“Bom tấn” Vinhomes của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đi xa đến đâu?

Thứ Bảy, ngày 19/05/2018 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thị trường bất động sản

, Tin chứng khoán, Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Một tuần giao dịch khép lại không gì cảm xúc hơn khi chứng khoán Việt Nam lần đầu có giá trị giao dịch tỷ USD. Vinhomes (VHM), một tân binh trên sàn HoSE đã khiến giới đầu tư phải ngước nhìn chỉ sau 2 ngày chào sân.

VN-Index phiên giao dịch cuối cùng của tuần (18/5) đã tìm lại sắc xanh sau 2 phiên liên tục chìm sâu. Thế nhưng, thị trường vẫn rủi ro cao và thậm chí không ngoại trừ trường hợp mất mốc 1.000 điểm. Vấn đề hiện tại là VHM sẽ đi xa được đến đâu trong tuần tới.

Nhìn lại tuần qua, đại diện Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) thừa nhận, thị trường giao dịch với diễn biến giằng co và rung lắc dữ dội. VN-Index tăng điểm “như lên đồng” trong 2 phiên giao dịch đầu tuần khi có thêm tới 30 điểm. Tuy nhiên, chỉ số này nhanh chóng quay về bộ mặt ảm đạm khi lần lượt mất 19 điểm và 24 điểm trong 2 phiên sau đó. Phải tới phiên cuối cùng của tuần, VN-Index mới tìm lại sắc xanh.

Tính chung cả tuần, VN-Index vẫn giảm 4,31 điểm (-0,4%) trong khi HNX-Index cũng mất 1,5 điểm (-1,2%).

“Bom tấn” Vinhomes của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng đi xa đến đâu? - 1

Vinhomes đã khiến thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch lịch sử.

Với tuần sau, phía SHS cho rằng: Việc thị trường hồi phục được đến mức nào sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của dòng tiền có tăng lên hay không và cổ phiếu VHM sẽ đi xa được đến đâu.

Thực tế, Công ty cổ phần Vinhomes (thuộc Tập đoàn Vingroup của tỉ phú Phạm Nhật Vượng) mới chính thức niêm yết trên sàn HoSE với lượng cổ phiếu “khủng”, lên đến gần 2,68 tỉ cổ phiếu. Bom tấn này ngay lập tức đã thể hiện sức hút của mình khi chỉ 20 phút đầu tiên sau khi lên sàn, VHM đã tăng trần tới 18.000 đồng, đạt 110.500 đồng/cổ phiếu.

Vinhomes là công ty được cơ cấu lại nhằm phát triển mảng bất động sản của Tập đoàn Vingroup với tổng tài sản đạt 94.693 tỉ đồng tính đến tháng 3-2018.

Quay trở lại với thị trường, mặc dù chờ đợi sự thể hiện của Vinhomes nhưng nhìn chung, phía SHS cho rằng, thị trường hiện vẫn có rủi ro cao và chưa xác nhận đã tạo đáy thành công.

Tuy nhiên, với những phiên đầu tuần sau, phía SHS dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (21/5-25/5), VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục vào đầu tuần với mục tiêu gần nhất là 1.060 điểm.

Ở phía khác, Công ty chứng khoán Bảo Việt thì cho rằng: Nỗ lực hồi phục trong phiên 18/5 có thể giúp VN-Index tiến đến thử thách 1043-1052 điểm trong những phiên đầu tuần tới.

“Nếu không thể vượt qua vùng cản trên, đồng thời xuyên thủng vùng hỗ trợ 1021 điểm, thì chỉ số có thể sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá đáy và giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn,” báo cáo của Bảo Việt nêu lên.

Cũng tỏ ra thận trọng, Công ty cổ phần chứng khoán Phú Hưng nhận định, phiên tăng điểm cuối tuần có thể chỉ mang tính kỹ thuật. Chỉ số VN-Index có thể sớm suy giảm trở lại thử thách ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm trong những phiên tới.

Đại diện công ty này khuyến cáo nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên phục hồi kỹ thuật để hạ tỷ trọng danh mục về mức an toàn nhằm hạn chế rủi ro tại thời điểm hiện tại.

Bình luận của bạn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *