Hà Nội điều chỉnh quy hoạch khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại một số lô đất thuộc Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân.

Cụ thể, điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại các ô đất ký hiệu HH1, HH2, CT2, CT3 và CT6A thuộc Khu đô thị mới Tây Nam Kim Giang I. Tổng diện tích các ô đất điều chỉnh 81.511 m2 (khoảng 8,15ha) với quy mô dân số 3.663 người.

Theo quyết định vừa được phê duyệt, khu đô thị này sẽ được điều chỉnh chức năng và tầng cao công trình tại các ô đất trên cơ sở giữ nguyên tổng số người trong các ô đất là 3.663 người.

Cụ thể, ô đất HH1 sẽ được điều chỉnh chức năng đất, giảm chức năng khách sạn. Diện tích xây dựng tăng 12.508m2, tầng cao là 5 và 25, dân số tăng lên 336 người.

Ô đất HH2 được điều chỉnh sang chức năng nhà ở thấp tầng với diện tích xây dựng tăng lên 5.081m2. Tuy nhiên, dân số giảm 355 người và tầng cao công trình giảm còn 5 tầng.

Tại ô đất CT2, diện tích đất xây dựng tăng 6.246m2, dân số giảm 732 người và số tầng cao công trình là 4.

Đặc biệt, tại hai ô đất nhà cao tầng là CT3 và CT6A sẽ tăng 2 tầng để bố trí dịch vụ công cộng. Theo đó, dân số hai ô đất này cũng tăng lần lượt 583 người và 168 người.

Bên cạnh việc điều chỉnh số người tại các ô đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như giao thông, san nền, cấp nước, thoát nước và vệ sinh môi trường, cấp điện… cũng được điều chỉnh cho phù hợp với quy hoạch của khu vực.

Theo UBND thành phố Hà Nội, việc điều chỉnh này là nhằm đa dạng loại hình căn hộ cho thị trường, tăng hiệu quả khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hợp lý các ô đất, tạo nguồn thu hỗ trợ dự án xây dựng cải tạo lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ.

Bình luận của bạn

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *